Trang chủ

Đảng - đoàn thể

Tư vấn chế độ chính sách cho công nhân khu công nghiệp mắc COVID-19
Ngày đăng 04/04/2022 | 2:12 PM

Ngày 2.4, tại Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội) diễn ra buổi Giao lưu trực tuyến với chủ đề “Chế độ, chính sách cho người lao động bị nhiễm COVID-19”. Buổi Giao lưu trực tiếp và trực tuyến do Báo Lao Động Thủ Đô phối hợp với Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất (KCN & CX) Hà Nội tổ chức

Tham gia giải đáp câu hỏi của cán bộ, công nhân, người lao động có các chuyên gia: Ông Ngô Trung Tứ, Phó Trưởng phòng Quản lý Thu (Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội); ông Bùi Anh Tuấn, Phó Trưởng phòng Chế độ Bảo hiểm xã hội (Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội); Thạc sĩ, luật sư Nguyễn Minh Long, Giám đốc Công ty Luật TNHH Dragon (Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội).

Đại diện LĐLĐ TP.Hà Nội và Ban tổ chức buổi giải lưu tặng hoa cho các chuyên gia tham gia giải đáp thắc mắc của công nhân khu công nghiệp Hà Nội. Ảnh: Hà Anh

 

Chủ tịch Công đoàn các Khu CN & CX Hà Nội Đinh Quốc Toản cho biết, thời gian qua, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến việc làm, đời sống của người dân, trong đó có công nhân, người lao động. Các chuỗi cung ứng bị đứt gãy ảnh hưởng nặng nề tới hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Với tinh thần chủ động sáng tạo, các cấp Công đoàn đã có nhiều giải pháp nhằm chăm lo hỗ trợ tốt nhất cho đoàn viên và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 cũng như tạo điều kiện giúp đỡ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh.

Công đoàn thành phố Hà Nội đã sáng tạo, linh hoạt tổ chức nhiều hoạt động chăm lo hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động… đã giúp cho người lao động và doanh nghiệp khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất, đảm bảo việc làm và đời sống của CNLĐ.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh có xu hướng giảm, tuy nhiên, đời sống của người lao động vẫn còn gặp nhiều khó khăn, Nhà nước, Chính phủ các ngành, các cấp tiếp tục có những chính sách nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp và người lao động khắc phục khó khăn do dịch COVID-19. Chính vì vậy, hôm nay Công đoàn các Khu CN & CX Hà Nội phối hợp với Báo Lao Động Thủ Đô tổ chức buổi đối thoại, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Chế độ, chính sách cho người lao động bị nhiễm COVID-19”.

Theo ông Đinh Quốc Toản, buổi giao lưu giúp cho người lao động hiểu sâu hơn về những chính sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và thành phố Hà Nội. 

Nữ công nhân khu công nghiệp - chế xuất Hà Nội đặt câu hỏi với các chuyên gia. Ảnh: Hà Anh 

 

Tổng Biên tập Báo Lao Động Thủ đô Lê Thị Bích Ngọc cho biết, buổi giao lưu nhằm tư vấn, trang bị cho người lao động những kiến thức về chế độ, chính sách được hưởng khi bị nhiễm COVID-19 trong bối cảnh số lượng ca bệnh COVID-19 trên địa bàn Thủ đô tăng cao, trong đó có nhiều đoàn viên, người lao động bị nhiễm bệnh.

Sau 2,5 tiếng làm việc hiệu quả, các chuyên gia đã giải đáp 40 câu hỏi - là những vướng mắc thực tế của người lao động cần được tháo gỡ. Trong đó nội dung trọng tâm là những vấn đề liên quan đến Bộ luật Lao động và các chế độ BHXH… 

Hà Anh

 

 

  Thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh